top of page

แนวทางของที่ปรึกษาในมุมมองของ อ.เอส สิริพงศ์ จึงถาวรรณ


ผมเคยถามตัวเองเหมือนกันว่า... ทำไมต้องมีที่ปรึกษาส่วนตัว คงเหมือนเรามีครูแนะแนวทางในการเรียน ในการทำงาน และในการดำเนินชีวิต ที่จะค่อยแนะนำสิ่งต่างๆ ให้ไปถูกทาง (ซึ่งในไทยก็คงพอทราบดีว่าระบบนี้ล่มเหลวเป็นอย่างมาก)

ที่ปรึกษาธุรกิจก็คล้ายๆ กันให้คำปรึกษาให้เจ้าของธุรกิจให้เห็นภาพในอีก 10-20 ปี ข้างหน้า แสดงวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลสร้างจินตนาการให้เจ้าของ.บริษัทระดับมหาชน ก็เริ่มจาก บริษัท ห้องแถวเล็กๆแต่ทำไมอีก 5-10 ปี ต่อมา กลายเป็นบริษัทที่ยิ่งใหญ่สร้างงาน สร้างความมั่งคั่งให้ประชาชนในประเทศ

กองทัพก็มีเสนาธิการเป็นที่ปรึกษาในเรื่องสามก๊ก เล่าปี่ มีขงเบ้งเป็นที่ปรึกษางานของที่ปรึกษาต้องเข้าใจดินฟ้า อากาศ สภาพแวดล้อมในการแข่งขัน ในการทำธุรกิจ.สภาพแวดล้อมภายในองค์กรทำให้องค์กรเป็นเครื่องจักรที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ.รถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงถ้าโดนล้อคล้อหน้าเอาไว้สักหนึ่งล้อเมื่อเราเหยียบคันเร่งจนมิดเท้ารถก็ไม่ไปไหน หมุนอยู่กับที่อยู่ดีเป็นหมอวินิจฉัยอาการที่เกิดในองค์กรอาการที่เกิดจากกระบวนการทำงานที่ผิดพลาดการคิดที่เหมือนแผ่นเสียงตกร่องต้องถูกแก้ไขที่ต้นตอสาเหตที่แท้จริงของปัญหา

หลายๆ ครั้ง ต้องพยายามขุดหาหลักฐานที่เป็นปัญหาออกมาเพื่อบ่งชี้ความสูญเปล่าให้เจอเสี่ยหมู เฉาก๊วยเต็งหนึ่ง เป็นอีกเคสหนึ่งที่ผมมาช่วยให้คำปรึกษา จากยอดขายระดับ 6 หลักต่อปีจนปัจจุบันทะลุ 9 หลัก ได้รับการยอมรับจากหลายๆ หน่วยงาน และสื่อ เช่น รายการอายุน้อยร้อยล้านเบื้องหลังความสำเร็จเกิดความคิดที่ถูกต้องเป็นเหตุ บวกกับความรับผิดชอบของเจ้าของและทีมงานทุกๆ ส่วน ความสำเร็จจึงบังเกิดเป็นผลลัพธ์

อยากทราบว่าองค์กรนี้ทำอย่างไรหาคำตอบได้จากหนังสือ LEAN ลดต้นทุนธุรกิจ งานเสร็จไวกำไรพุ่ง m.me/L6SSCOR

ครับหนังสือขายดีติดระดับ Best Seller ตอนนี้เป็นแบบ Print on demand สั่งซื้อแล้วต้องรอ 1 สัปดาห์

ในการเริ่มกระบวนการจนถึงได้รับหนังสือพร้อมลายเซ็น

Kommentare


RECENT POSTS

FEATURED POSTS

FOLLOW US

  • Grey Facebook Icon
  • Grey Twitter Icon
  • Grey Instagram Icon
  • Grey Google+ Icon
  • Grey Pinterest Icon
bottom of page